Công nghệ và kĩ thuật

Giảm bụi và khí thải nhà máy – Giải pháp tối ưu chi phí và tăng năng suất lao động

Tháp lọc than hoạt tính - Activated Carbon tower

1. Bụi và khí thải trong nhà máy

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá cũng đi liền với sự phát triển của các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy được xây dựng như “nấm sau mưa”. Việc phát triển công nghệ sản xuất tiên tiến, tăng sản lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu dụng đồng nghĩa với việc lượng khí thải sản xuất tăng từ đó tăng lượng ô nhiễm cho môi trường.

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là khí thải từ các ngành sản xuất đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của con người. Do đó đối với các doanh nghiệp sản xuất, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những yêu cầu cao hơn trong vấn đề giữ gìn vệ sinh không khí. Giảm thiểu tối đa nguồn khí thải gây ô nhiễm là trách nhiệm thiết thực của mỗi doanh nghiệp trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo đảm sự phát triển bền vững của toàn xã hội.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng được hiện đại thì các khu công nghiệp, nhà máy cũng không ngừng được xây dựng. Việc áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, gia tăng sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của con người. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển kinh tế, vấn đề môi trường chưa được quan tâm đúng mực, đặc biệt là việc xử lý khí thải tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,… Vì vậy, việc hiểu và áp dụng các phương pháp xử lý khí thải trong hoạt động sản xuất công nghiệp là vấn đề lớn cần được quan tâm.

Hệ thống lọc bụi công suất 450000 m3 lọc bụi cho nhà máy thép

Hệ thống lọc bụi công suất 450000 m3

Xử lý khí thải là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động. Tùy vào đặc tính sản xuất của từng nhà máy mà khí thải thoát ra môi trường có các thành phần và tính chất khác nhau. Các thành phần ô nhiễm trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, CO2, SO2, tro bụi từ các quá trình đốt nhiên liệu. Dựa vào tính chất và thành phần của khí thải thoát ra của từng loại hình sản xuất mà có các phương án xử lý phù hợp để xử lý triệt để nguồn khí thải gây ô nhiễm.

Với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải, Công ty TNHH TEP chuyên thi công các hệ thống xử lý mùi, xử lý bụi, xử lý khí thải lò hơi, khí thải công nghiệp với rất nhiều công nghệ hiện đại đã và đang được áp dụng cho hiệu quả xử lý cao và tiết kiệm chi phí.

2. Những hệ thống lọc bui TEP cung cấp trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc bụi phù hợp cho từng loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến các hệ thống lọc bụi dưới đây:

Lọc bụi túi vải

Lọc bụi than hoạt tính

Lọc bụi cartridge

Lọc bụi di động

Một số phụ kiện lọc bụi khác 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, hệ thống lọc bụi TEP đã thiết kế và thi công nhiều hệ thống trên thị trường. Sản phẩm do TEP thiết kế và chế tạo nhận được phản hồi tích cực của nhiều doanh nghiệp, nhờ đó TEP đã trở thành nhà cung cấp thường xuyên cho nhiều nhà máy trong và ngoài nước như: Tập đoàn Hoà Phát, Nhà máy xi măng Nghi Sơn, Yamamoto Industries,…

>> Xem thêm:

Hệ thống lọc bụi than hoạt tính

Hệ thống lọc bụi than hoạt tính

3. Tại sao nên chọn dịch vụ xử lý khí thải tại CÔNG TY TNHH TEP

►  Đội ngũ kỹ sư chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải

►  Cam kết đáp ứng thời gian, tiến độ và thẩm mỹ theo yêu cầu của Khách hàng

►  Công nghệ xử lý phù hợp với từng loại khí thải

►  Đi đầu về chất lượng và giá thành

►  Hỗ trợ tư vấn cho Khách hàng 24/7

Công ty TNHH TEP với đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải, bụi và tìm ra các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín và được nhiều khách hàng trao trọn niềm tin trong dịch vụ xử lý khí thải.

Quý khách hàng có nhu cầu về hệ thống lọc bụi công nghiệp với quy trình khép kín từ tư vấn thiết kế, thi công, bảo dưỡng bảo hành, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936163996 hoặc email congty.tep@gmail.com để nhận tư vấn và đặt hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về TEP qua facebook hoặc zalo để nắm được thông tin chi tiết.

 

Related Posts