LỰA CHỌN BĂNG TẢI NHƯ THẾ NÀO?

LỰA CHỌN BĂNG TẢI NHƯ THẾ NÀO?

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Băng tải được ứng dụng trong sản xuất . Mỗi loại băng tải ứng dụng với mục đích khác nhau nhằm mục đích nâng cao hiệu quả trong sản xuất .
    Vậy nên bắt đầu lựa chọn băng tải như thế nào?
    Để trả lời câu hỏi này, TEP xin hướng dẫn bạn bằng cách trả lời các câu hỏi sau:
 1. Công ty cần loại băng tải nào? 
    Việc tìm hiểu các loại băng tải cơ bản sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình chọn sản phẩm để đầu tư cũng như xử lý tốt các hoạt động sản xuất trong dây chuyền của bạn. Vì các yêu cầu của mỗi công ty là khác nhau nên bạn hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu các dòng băng tải cơ bản như băng tải cao su ,băng tải PVC, băng tải con lăn, băng tải xích nhựa...các dòng này đều được dùng nhiều trong công nghiệp và cho hiệu quả sản xuất cao. 
    Vì thế, bạn cần nắm vững đặc tính chủng loại nguyên vật liệu cần vận chuyển, từ đó quyết định chất liệu băng tải.


2. Điều kiện nào liên quan có thể tác động đến sự lựa chọn sản phẩm băng tải của tôi?

    Chọn xong loại băng tải cần thiết chưa có nghĩa việc lựa chọn sản phẩm của bạn đã kết thúc. Việc xem xét các yếu tố liên quan như bộ điều kiển, mức độ kiểm soát tiếng ồn, khả năng tiết kiệm năng lượng của động cơ...đều cần được xem xét. 
Để tính toán được các yếu tố này thì bạn cần lập bản điều tra chi tiết về:
·       Công suất, khối lượng vận chuyển
·       Các yếu tố về không gian, bố trí thiết bị
·       Các kho chứa, bến bãi ở đầu và cuối đường vận chuyển


 3. Băng tải tích hợp vào hệ thống như thế nào? 

    Sau quá trình chọn được dòng băng tải phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, việc tiếp theo cần xác định chính là cách tích hợp hệ thống vận chuyển này vào hệ thống sản xuất của bạn.  

    Phải hạn chế đổi hướng chuyển động của băng tải, hạn chế bốc dỡ tải dọc đường vận chuyển, vì như thế thường làm phức tạp hoá trang thiết bị băng tải, và giảm năng suất của băng tải

4. Kiểm tra băng tải bằng cách nào? 
    Bước quan trọng nhất trong quá trình mua và lắp đặt băng tải là bước kiểm tra cuối cùng. Việc kiểm tra xem hoạt động của băng tải có an toàn với người lao động hay không? Các điểm dừng và kết nối băng tải có đúng chính xác không hay băng tải có hệ thống dừng khẩn cấp hay không đều phải được xác định và giả lập cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 


    Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhà cung cấp phải đi kèm với chính sách bảo dưỡng bảo hành chất lượng để đảm bảo băng tải của bạn luôn được bảo vệ tốt và kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất
    Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt băng tải, công ty chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa với những sản phẩm và dịch vụ đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

    

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi câu hỏi liên quan đến con lăn băng tải của bạn
CÔNG TY TNHH TEP
Hotline:+84.93 616 3996 (Mr Tuan)  – 90 217 8929 (Mr Hai)
E-mail:congty.tep@gmail.com