Hiện nay, Ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của con người. Vấn đề đặt ra là phải xử lý ô nhiễm không khí một cách triệt để và có hiệu quả. Công ty TNHH TEP luôn tìm ra những cải tiến trong công nghệ xử lý khí thải những giải pháp và sản phẩm với tính năng vượt trôi, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải, Công ty TEP cung cấp các phương án và giải pháp xử lý khí thải với công nghệ tiên tiến và giá thành hợp lý với chi phí vận hành, bảo trì thấp nhất.

Khí thải là gì? Khí thải ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp và môi trường?

Xử lý khí thải là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động. Tuy vào đặc điểm sản xuất của từng nhà máy mà khí thải thoát ra môi trường có các thành phần và tính chất khác nhau. Các chất thường gặp trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, SO2, CO2, bụi từ quá trình đốt nhiên liệu hay bụi từ các nhà máy sản xuất. Dựa vào thành phần và tính chất của khí thải thoát ra của từng đơn vị mà ta có phương án phù hợp để xử lý triệt để nguồn khí gây ô nhiễm môi trường không khí.

Vậy khí thải trong công nghiệp có ảnh hưởng thế nào đến môi trường và đời sống? Và phương hướng để khắc phục vấn đề này là gì, hãy cũng TEP tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Khí thải chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm, nếu như không được xử lý khi phát tán vào không khí thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến bầu không khí, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Một doanh nghiệp muốn thành công và đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp cần giữ cho mình cái tâm, việc giữ cho môi trường xung quanh nhà máy sạch đẹp và an toàn đảm bảo cho doanh nghiệp có được lòng tin của cộng đồng, khách hàng và doanh nghiệp nói chung.

Khí thải công nghiệp có ảnh hưởng rất hơn đến con người và môi trường xung quanh

Khí thải công nghiệp có ảnh hưởng rất hơn đến con người và môi trường xung quanh

Bên cạnh đó, theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính hoặc tới mức bị đình chỉ hoạt động tùy theo mức độ vi phạm công tác bảo vệ môi trường. Như vậy, doanh nghiệp nếu không xử lý khí thải sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất, tác động trực tiếp đến chi phí để . Vì vậy, việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải là điều các doanh nghiệp quan trọng và cấp thiết cho doanh nghiệp.

Khí thải trong sản xuất không chỉ ảnh hưởng đến môi trường và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động như sức khoẻ, khả năng lao động, năng suất sản xuất hàng hoá,… Bởi lẽ một môi trường tràn ngập khí độc hại, ô nhiễm có thể tác động đến sức khoẻ con người, lâu dần tạo thành dịch bệnh. Người lao động là nhân tố tiên quyết để quyết định đến sản lượng nói riêng và hiệu suất của doanh nghiệp nói chung. Chính vì lẽ đó, việc đầu tư lắp đặt một hệ thống lọc bụi là một điều hết sức cần thiết.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Sự ra đời của hệ thống hút bụi hiện đại là giải pháp quan trọng và phù hợp nhất để xử lý tình trạng khói bụi ô nhiễm của sản xuất công nghiệp, sinh hoạt, bảo vệ không khí và sức khỏe. Công dụng của hệ thống hút bụi là làm sạch môi trường làm việc trong các nhà xưởng, khu chế xuất, công ty, xưởng sản xuất. Tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, không ảnh hưởng môi trường không khí chung và hạn chế được những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do hít khói bụi công nghiệp.

Hệ thống hút bụi sẽ xử lý sạch các chất ô nhiễm trong môi trường không khí, loại bỏ các thành phần khói bụi thông qua các lớp lọc thẩm thấu từ đó làm sạch không khí, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhận thấy công dụng của hệ thống hút bụi và tầm quan trọng của việc xử lý khói bụi, làm sạch không khí, môi trường sống trong tình trạng xã hội hiện nay, Công ty TNHH TEP 13 năm qua đã không ngừng thiết kế, thi công lắp đặt và bảo dưỡng bảo hành cho hàng ngàn hệ thống lọc bụi trên khắp cả nước. Anh Trần Quốc Tuấn – Phó giám đốc công ty TNHH TEP chia sẻ:

Với niềm tin vào chất lượng sản phẩm của mình cùng với mong muốn bảo vệ môi trường, đội ngũ kĩ thuật và công nhiên viên TEP không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm nhiều hệ thống lọc bụi với đa dạng kết cấu và chât liệu để phù hợp với nhiều nhà máy khác nhau. Mới đây nhất, chúng tôi có khảo sát công trình, tư vấn thiết kế và thi công hệ thống lọc bụi 450000 m3 cho Nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất. Đây là một hệ thống lọc bụi “siêu khủng” với kết cấu và tầm cỡ,chúng tôi tự tin TEP có thể làm tốt hơn, khủng hơn nữa trong tương lai.”

Anh Trần Quốc Tuấn và hệ thống lọc bụi TEP sản xuất

Anh Trần Quốc Tuấn và hệ thống lọc bụi TEP sản xuất

Công ty TNHH TEP hiện nay cung cấp tất cả các giải pháp lọc bụi cho tất cả các nhà máy với đa dạng ngành nghề, từ công nghiệp nhẹ đến công nghiệp nặng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp cho thi trường phụ kiện hỗ trợ lọc bụi như: túi lọc bụi, khung túi lọc bụi, van quay,… Cụ thể như sau:

Quý khách hàng tham khảo cụ thể sản phẩm lọc bụi của TEP tại website TEP  hoặc tham khảo trực tiếp trên trang facebook/ zalo của TEP để nắm được thông tin chi tiết.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936163996 hoặc email congty.tep@gmail.com, TEP xin chân thành cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Related projects