Bụi và hệ thống hút bụi là gì?

Bụi là các phần tử được tạo thành trong các quá trình sản xuất, quá trình nghiền và ngưng kết tạo thành các phản ứng khác nhau, trong môi trường không khí, bụi chuyển thành trạng thái lơ lửng, bay và tồn tại trong không khí mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Do đó, việc sử dụng một hệ thống lọc bụi là điều vô cùng cần thiết.

Sự phát triển thần tốc của công nghiệp là nguyên nhân chính khiến cho môi trường xuất hiện nhiều khói bụi. Điều này ảnh hưởng rất lớn không chỉ với chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta mà nó còn có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của người làm việc trong môi trường sản sinh ra khói bụi cũng như ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc.

Hệ thống lọc bụi là một trong những hệ thống xử lý bụi hiện đại, cần thiết trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến, các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Hệ thống hút bụi được lắp đặt gồm các thiết bị hiện đại, có tác dụng lọc ép và xử lý bụi trong không khí triệt để, trả lại bầu không khí trong lành, sạch bụi, không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Công nghiệp hóa, luôn đi kèm với phát triển và mặt trái là nạn ô nhiễm. Khi môi trường làm việc không được thông thoáng, nhiệt độ quá nóng và bụi bẩn, khói cũng như khí thải, nước thải…, trong quá trình sản xuất sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lao động, giảm hiệu suất làm việc cũng như giảm tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm về các hệ thống lọc bụi:

Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế một cách trực tiếp mà còn gián tiếp ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp cũng như cả cộng đồng. Xã hội ngày càng đi theo quy luật tất yếu, nghĩa là người tiêu dùng không chỉ muốn có hàng hóa tốt mà còn phải thân thiện với môi trường.

Ý nghĩa của hệ thống xử lý bụi trong thực tiễn 

Sự ra đời của hệ thống lọc bụi hiện đại là giải pháp quan trọng và phù hợp nhất để xử lý tình trạng khói bụi ô nhiễm của sản xuất công nghiệp, sinh hoạt, bảo vệ không khí và sức khỏe. Công dụng của hệ thống hút bụi là làm sạch môi trường làm việc trong các nhà xưởng, khu chế xuất, công ty, xưởng sản xuất.

Tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, không ảnh hưởng môi trường không khí chung và hạn chế được những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do hít khói bụi công nghiệp. Hệ thống hút bụi sẽ xử lý sạch các chất ô nhiễm trong môi trường không khí, loại bỏ các thành phần khói bụi thông qua các lớp lọc thẩm thấu.

Có tác dụng làm sạch không khí, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe.Nhận thấy công dụng của hệ thống hút bụi và tầm quan trọng của việc xử lý khói bụi, làm sạch không khí, môi trường sống trong tình trạng xã hội hiện nay, Công ty TNHH TEP chuyên thi công, lắp đặt hệ thống hút bụi công nghiệp hiện đại, đã lắp đặt nhiều công trình tại các doanh nghiệp trên cả nước.

Hệ thống hút bụi TEP được thiết kế và thi công bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, tùy thuộc vào từng đặc điểm sản xuất và địa hình của doanh nghiệp sẽ có phương pháp lắp đặt, thiết kế hệ thống hút bụi phù hợp nhất.

Hệ thống lọc bụi 450000 m3 TEP sản xuất 

Trong năm qua, TEP đã sản xuất và chế tạo rất nhiều hệ thống lọc bụi cho rất nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên, hệ thống nổi bật phải kể đến đơn hàng lọc bụi “siêu khủng” 450000 m3 cho nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất. Hệ thống lọc bụi này đã được nhà máy TEP hoàn thiện đạt tất cả các quy chuẩn về vật liệu, thiết kế, chế tạo và được gửi đến khách hàng trong thời gian ngắn nhất với 3 đợt vận chuyển.

Trên cơ sở hợp tác 11 năm qua, Tập đoàn Hòa Phát đã có niềm tin tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm của TEP. Đáp lại niềm tin của khách hàng, đội ngũ kĩ sư, công nhân TEP đã liên tục nghiên cứu, lên bản vẽ và kế hoạch sản xuất tỉ mỉ và chi tiết nhất, đảm bảo xử lí sạch bụi và khí thải cho nhà máy thép.

Đặc biệt ngay từ khâu khảo sát, TEP đã xác định đây là một hệ thống lọc bụi lớn, dung tích khủng nên yêu cầu tính toán chính xác đến từng chi tiết. Đội ngũ kĩ thuật TEP đã nghiên cứu và tính toán bản vẽ chuẩn xác, đảm bảo hoàn thiện yêu cầu của khách hàng.

Bản thiết kế hệ thống lọc bụi 450000 m3 TEP sản xuất

Bản thiết kế hệ thống lọc bụi 450000 m3 TEP sản xuất

Bên cạnh đó, để lắp đặt hệ thống lọc bụi cho doanh nghiệp, TEP điều động đội hỗ trợ kĩ thuật trực tiếp lắp đặt tại nhà máy, đồng hành cùng khách hàng trong quá trình trải nghiệm hệ thống. Đội ngũ kĩ thuật hiện trường hỗ trợ trực tiếp hướng dẫn, tư vấn, xử lí các vấn đề phát sinh cho Nhà máy thép Hoà Phát.

Nhờ có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, TEP hỗ trợ khách hàng miễn phí trong quá trình nghiên cứu, đánh giá các tác động đối với hệ thống và tư vấn các giải pháp phù hợp nhất. Trong quá trình đó, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ vận hành cho các nhà máy cũng như đảm bảo các điều kiện bảo hành theo yêu cầu khách hàng trong thời gian dài, từ 12 đến 36 tháng.

Ưu điểm của hệ thống lọc bụi TEP

 1. Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng hợp lý.
 2. Hiệu suất lọc bụi cao giúp tiết kiệm điện năng.
 3. Kết cấu vững chắc đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao
 4. Khả năng vận hành ổn định trong môi trường bụi, độ ẩm cao
 5. Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp dưới mức tiêu chuẩn.
 6. Hiệu quả xử lý bụi cao
 7. Nguy hiểm cháy, nổ thấp
 8. Cùng với bụi có thể thu hồi hơi và khí
 9. Có thể sử dụng khi độ ẩm và nhiệt độ cao.
 10. Có thể ứng dụng để thu hồi bụi có kích thước đến 0,1µm.
 11. Có khả năng hút bụi ở nồng độ thấp
 12. Lọc được nhiều loại bụi khác nhau
 13. Hiệu quả lọc cao
 14. Dễ dàng thay túi lọc, rọ lọc, bảo trì hệ thống
 15. Dễ tính toán, thiết kế.
TEP vận chuyển hệ thống lọc bụi đến Nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất

TEP vận chuyển hệ thống lọc bụi đến Nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất

Hoạt động sản xuất chính của công ty là: Tư vấn, thiết kế chọn giải pháp công nghệ tối ưu, thi công lắp đặt để phù hợp trong điều kiện ngân sách cho vấn đề xử lý bụi và khí thải cho các đơn vị.Công ty TNHH TEP – Nhà sản xuất và cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý không khí, khí thải, xử lý môi trường với sự đầu tư đồng bộ, quy mô nhà xưởng hàng nghìn m2, thiết bị sản xuất hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Đội ngũ kỹ thuật và thi công với kinh nghiệm dày dặn về xử lý môi trường đồng thời được hỗ trợ kĩ thuật từ nước ngoài. Chúng tôi đã đang và sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành nhà sản xuất lọc bụi chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, trở thành doanh nghiệp đi đầu với sứ mệnh bảo vệ môi trường và là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email congty.tep@gmail.com hoặc hotline 0936163996. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng tham khảo facebook hoăc zalo để nắm rõ mọi thông tin về TEP.

Related projects