Công nghệ

Tại sao lọc bụi túi vải được coi là hệ thống lọc bụi tối ưu nhất hiện nay?

Lọc bụi Túi Vải nhà máy gạch - Ceramic Baghouse dust collector

Hiện nay, để giảm thiểu khí thải trong nhà máy, doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn về phương pháp xử lý. Trong vô vàn các phương pháp xử lý khí thải thì hệ thống lọc bụi túi vải phổ biển và được nhiều nhà máy lựa chọn nhất. Vậy tại sao hệ thống lọc bụi này lại “được lòng” nhiều khách hàng đến vậy, hãy cùng TEP tìm hiểu lí do trong bài viết dưới đây!

Lọc bụi túi vải ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Công nghiệp hóa luôn đi kèm với phát triển và mặt trái là nạn ô nhiễm. Khi môi trường làm việc không được thông thoáng, nhiệt độ quá nóng và bụi bẩn, khói bụi cùng khí thải,… trong quá trình sản xuất sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người lao động, giảm hiệu suất làm việc cũng như giảm tuổi thọ của thiết bị.

Do vậy, các nhà máy hiện nay đều phải đối mặt với việc xử lý khí thải một cách tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống lọc bụi túi vải với những lợi ích mà nó mang lại đã chinh phục được hầu hết các nhà máy trong và ngoài nước.

Sản phẩm được ứng dụng chủ yếu cho nhiều ngành công nghiệp như:

Hệ thống lọc bụi TEP thiết kế và chế tạo

Hệ thống lọc bụi TEP thiết kế và chế tạo

Hệ thống lọc bụi túi vải hiệu quả, an toàn

Đối với lọc bụi túi vải, hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được cả các hạt siêu mịn ở dạng khói, mùi,…

Nguyên lý chung của các hệ thống lọc bụi túi vải là tại các nguồn phát sinh bụi, khí thải độc hại trong quá trình hoạt động của nhà máy; sẽ được thu gom bằng các hệ thống chụp hút, các cửa gió hút, hệ thống đường ống.

Quạt hút với một áp suất đủ lớn để bảo đảm được các nguồn phát sinh bụi, khí thải được thu gom hoàn toàn. Bụi trong quá trình luân chuyển luồng khí sẽ được giữ lại trên bề mặt của túi lọc, các loại mùi hay khí độc có thể được hấp thụ hoặc trung hòa.

Khi lớp bụi trên bề mặt của túi lọc trở nên dày hơn, áp lực cản trở không khí của túi lọc tăng lên, vì vậy bụi cần được rũ bỏ liên tục. Rũ bỏ lớp bụi được thực hiện bằng các phương pháp như: Lắc cơ học, áp lực ngược hoặc xung khí. Bụi thu được sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài hoặc thu gom để tái chế.

Trong hầu hết các trường hợp, hiệu quả của thiết bị lọc bụi túi vải là 99% hoặc cao hơn, và nồng độ bụi ở đầu ra có thể đạt mức 10-20mg / m³N.

Thiết bị lọc bụi túi vải có thể kết hợp lắp đặt phía sau thiết bị lọc bụi cơ học để lọc những hạt bụi nhỏ mà quá trình lọc cơ học không giữ lại được, để tăng tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống. Khi các hạt bụi thô hoàn toàn đã được tách ra trước thì lượng bụi mịn giữ trong túi sẽ giảm đi, túi sẽ sử dụng được lâu hơn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi túi vải

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi túi vải

 Chi phí hợp lý

So với nhiều hệ thống lọc bụi khác, hệ thống lọc túi vải có mức đầu tư ban đầu không quá cao; đồng thời việc vận hành ổn định nên tiết kiệm năng lượng và chi phí cho bảo dưỡng cũng thấp. Về lâu dài, doanh nghiệp có thể tiết kiệm một chi phí lớn trong khi hiệu quả và lợi ích luôn tối ưu

Hệ thống lọc bụi của TEP được đảm bảo hoàn thiện từ khâu khảo sát, tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt và bảo dưỡng theo từng nhu cầu và điều kiện của khách hàng nên luôn đảm bảo hoạt động hiệu quả với chi phí thấp nhất

Ngoài ta TEP có bộ phận bảo dưỡng làm việc 24/7 để hỗ trợ khách hàng ngay lập tức trong quá trình bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm.

Để đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, đảm bảo an toàn và duy trì tuổi thọ cho máy móc và nhân công; doanh nghiệp có thể lựa chọn hệ thống lọc bụi túi vải TEP để xử lí khí thải cho nhà máy của mình, từ đó chung tay bảo vệ môi trường!

Quý khách hàng cần tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ

Hotline: Mr Tuấn 093 616 3996 /Ms Huệ 0969622484
Email: congty.tep@gmail.com

>> Xem thêm: Sản phẩm lọc bụi nổi bật tại Công ty TNHH TEP – Lọc bụi túi vải 

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần một hệ thống lọc bụi 

Related Posts