Công nghệ

3 lí do bạn cần thay thế con lăn

Con lăn tải thép - Carrying roller

I. Khi nào nên thay thế con lăn?

Đối với bất kì hệ thống máy móc nào, việc bảo dưỡng và thay thế là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là với hệ thống băng tải, nơi mà con lăn cần làm việc liên tục trong một thời gian dài. Vậy làm thế nào để nhận biết được con lăn đã lão hoá và cần thay thế con lăn, hãy cùng TEP tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây!

1. Máy móc lão hoá

 • Vật liệu chất lượng: Các vật liệu trong hệ thống của bạn có bị lỗi không? Thắt lưng được làm trong các vật liệu và các lớp khác nhau. Để bền, hệ thống phải được thiết kế để phù hợp với quy trình sản xuất của bạn.
 • Đáp ứng các yêu cầu trước căng thẳng : Một vành đai cần độ căng thích hợp để tránh trượt và kéo dài. Căng thẳng bị lỗi có thể gây ra sự cố và các vấn đề khác.
 • Độ dày đồng đều: Độ dày đai đồng nhất là dấu hiệu của vật liệu chất lượng cao và sản xuất. Một vành đai với các khu vực dày và mỏng là yếu và sẽ phá vỡ.

2. Nhu cầu phát triển

Thiết bị của nhà sản xuất phải hỗ trợ mở rộng và đổi mới. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và các sản phẩm của bạn thay đổi, một băng tải không thể làm như vậy sẽ cản trở năng suất. Nếu hệ thống của bạn đã lỗi thời hoặc quy trình sản xuất của bạn vượt xa nó, thay thế nó là một khoản đầu tư đáng giá.

Mặc dù các hệ thống băng tải là cần thiết cho các giải pháp sản xuất tự động, chúng cũng là một yếu tố quan trọng trong hiệu quả và lợi nhuận của cơ sở. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn một hệ thống được tùy chỉnh cho nhu cầu của bạn và được thiết kế để hỗ trợ mở rộng. Xem xét tính mô đun, tính linh hoạt và khả năng mở rộng của mỗi hệ thống bên cạnh các yếu tố như an toàn và hiệu quả năng lượng.

3. Phí sửa chữa và bảo trì nhiều

Mỗi công ty có một ngưỡng cho chi phí sửa chữa vì chúng liên quan đến chi phí thay thế. Một số công ty sẽ đầu tư vào một băng tải mới khi chi phí để sửa chữa một cái cũ đạt tới 60% thay thế. Những người khác có thể có một ngưỡng cao hơn tùy thuộc. Quyết định của bạn có thể dựa trên việc chi phí thay thế có thể được đưa ra khỏi ngân sách sửa chữa hoặc ngân sách thiết bị vốn.

Sửa chữa so với thay thế bị ảnh hưởng bởi thời gian dẫn. Nếu việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với việc giao và lắp đặt một băng tải mới, việc thay thế có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Băng tải bèo

TEP hỗ trợ thay thế con lăn theo yêu cầu của KH

II. Cần cân nhắc những gì khi thay thế con lăn băng tải?

1. Nên sửa chữa hay thay thế con lăn?

Đối với rất nhiều dòng băng tải, việc số ít con lăn bị hỏng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả băng tải, chính vì vậy, việc đảm bảo cho con lăn hoạt động hiệu quả thì doanh nghiệp cần lưu ý. Việc sửa chữa hay thay thế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khi thấy băng tải có dấu hiệu cần thay thế, doanh nghiệp có thể xem xét đến 3 yếu tố sau đây:

 • Đảm bảo an toàn cho công nhân
 • Bản thân dây đai sẽ không làm hỏng vĩnh viễn.
 • Bộ phận này sẽ không gây hư hỏng cho các bộ phận của băng tải.
 • Việc sửa chữa có khả thi không?

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng việc sửa chữa bản vá tạm thời có thể yêu cầu bạn giảm tốc độ nạp và độ căng của dây đai để đảm bảo dây đai có thể chịu được lực truyền động và lực tiếp nhận.

2. Một số lưu ý quan trọng khi thay thế con lăn băng tải

Muốn băng tải hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý bảo dưỡng bảo trì hệ thống thường xuyên, đặc biệt là các yêu tố quan trọng sau đây để thay thế băng tải hiệu quả:

 • Khoảng cách giữa các khung băng tải
 • Đường kính của con lăn
 • Hệ thống duy trì
 • Vật liệu con lăn thay thế
 • Vòng bi thay thế

3. Các dấu hiệu cho thấy con lăn cần thay thế

Để nhận biết dấu hiệu con lăn băng tải cần thay thế, doanh nghiệp nên lưu ý đến những đặc điểm sau đây:

 • Con lăn sử dụng nhiều điện năng trong quá trình sản xuất
 • Băng tải khi hoạt động bị bào mòn nhanh dẫn đến hiện tượng đứt băng tải.
 • Thường xuyên phải bảo trì và thay thế con lăn mới.
 • Thường xuyên gây ra sự cố trong quá trình vận hành.
 • Vòng bi không chính xác

Nếu có các hiện tượng trên, doanh nghiệp cần kiểm tra lại chất lượng con lăn và lựa chọn một loại con lăn khác phù hợp để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiểu quả cho băng tải của mình.

Con lăn tải thép - Carrying roller

TEP hỗ trợ thay thế con lăn theo yêu cầu của KH

III. Phương án thay thế con lăn tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thay thế con lăn băng tải. Tuy nhiên, Công ty TNHH TEP được coi là nhà sản xuất uy tín và hiệu quả nhất.

Công ty TNHH TEP không chỉ cung cấp các dịch vụ bảo trì hàng năm MIỄN PHÍ mà còn thay mới con lăn bất kỳ khi nào khách yêu cầu. Để đảm bảo hệ thống băng tải của khách hàng hoạt động hiệu quả, ngay từ khi lắp đặt, các kĩ sư và kĩ thuật viên TEP đã nghiên cứu phương án tối ưu nhất để băng tải hoạt động hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi cũng đã nghiên cứu phương án thay thế con lăn dự phòng cho doanh nghiệp, từ đó kéo dài tuổi thọ cho băng tải.

Bên cạnh đó, TEP thu mua con lăn cũ và cấp con lăn mới với giá chênh lệch tối thiểu. Nhờ vậy, chúng tôi hỗ trợ tối đa chi phí thay thế con lăn và sữa chữa băng tải cho quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm con lăn băng tải chất lượng quốc tế, giá thành Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936163996 hoặc email congty.tep@gmail.com để nhận tư vấn và đặt hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về TEP qua facebook hoặc zalo để nắm được thông tin chi tiết.