Công nghệ

Tổng hợp 4 thông tin quan trọng về tháp rửa khí

Tháp rửa

1. Tháp rửa khí là gì?

Tháp rửa khí  là một loại tháp xử lý khí thải sử dụng chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm của khí thải

Tháp rửa khí tham gia vào quá trình xử lí các phân tử khí thải từ nhà máy xí nghiệp được lưu giữ lại trên bề mặt không cho chúng thoát ra ngoài. Người ta dựa vào chính quá trình này để thực hiện công việc xử lý khí thải.

Những mô hình tháp rửa khí có cấu trúc giống nhau, nhưng khác nhau chính phần lõi bên trong. Cấu trúc bên trong tháp gồm hệ thống màng lọc, giàn phun sương, tấm tách nước, vách ngăn,… Những thành phần, vị trí cấu trúc này được thiết kế phù hợp với từng loại khí thải công nghiệp. Hiệu suất lọc bụi tháp hấp thụ 99% đối với hạt siêu vi kích thước nhỏ hơn 0,1µm, giảm 40 – 60% nhiệt độ khí thải, loại bỏ khí độc.

2. Nguyên lý hoạt động của tháp rửa khí 

Tháp rửa khí  sử dụng chất lỏng để loại bỏ các chất ô nhiễm của khí thải. Dòng khí chứa chất ô nhiễm thông qua quạt hút được dẫn từ dưới lên trên, dung dịch hấp thụ được phun từ trên xuống trong tháp, từ đó xây dựng được cách thức hoạt động hiệu quả. Khi khí thải tiếp xúc với dung dịch hấp thụ, các thành phần ô nhiễm sẽ bị giữ lại thông qua việc hòa tan hoặc biến đổi chất còn khí sạch thoát ra ngoài. Phần cặn rắn bị nước cuốn trôi xuống bên dưới và được đưa ra ngoài theo định kỳ.

Về thành phần chất hấp thụ: Có 2 loại đó là chất hấp thụ hóa học và chất hấp thụ vật lý.

 • Chất hấp thụ hóa học dùng để biến đổi thành phần hóa học của khí thải thành chất khác sau đó loại ra ngoài như việc dùng nước vôi trong để hấp thụ SO2, CO2.
 • Ngược lại, chất hấp thụ vật lý được dùng để hòa tan đơn giản mà không làm biến đổi thành phần hóa học, chủ yếu sử dụng nước và dầu nặng trong trường hợp này.

Một số loại tháp rửa: Tháp rửa khí rỗng, tháp hấp thụ kiểu sủi bọt, tháp hấp thụ có vật liệu đệm.

Các loại tháp này đều có chung nguyên lý hoạt động là hấp thụ các chất độc hại và bụi, đẩy ra ngoài không khí lượng khí đã được xử lý tránh gây ô nhiễm ảnh hưởng đến con người và môi trường không khí.

Tháp rửa khí Công ty TNHH TEP sản xuất

Tháp rửa khí sản xuất tại nhà máy chuẩn bị gửi đến khách hàng

>> Xem thêm: Một số hệ thống lọc bụi và khí thải hiệu quả cho doanh nghiệp

3. Ưu điểm của tháp rửa khí 

 • Chất hấp phụ rẻ, dễ kiếm và có khả năng hoàn nguyên
 • Vận hành đơn giản, ít tốn năng lượng và dễ dàng sửa chữa.
 • Xử lý được các chất ô nhiễm có nồng độ thấp và lưu lượng lớn.
 • Đối với chất khí có khả năng hòa tan tốt thường có hiệu suất xử lý cao
 • Xử lý các khí thải ô nhiễm
 • Xử lý khí thải với lưu lượng phát thải lớn
 • Xử lý các khí SOx, HCl, H2S, HF, Cl2, NOx, axeton,…
 • Hiệu quả xử lý khí thải cao
 • Ngoài ra, riêng đối với tháp rửa TEP, hệ thống phụ kiện đều được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, chất lượng tương đương với sản phẩm nhập khẩu đến từ Hàn Quốc.
Phụ kiện tháp rửa sắc nét đến từng chi tiết

Phụ kiện tháp rửa khí sắc nét đến từng chi tiết

4. Địa chỉ cung cấp tháp rửa khí uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lọc bụi, TEP dần vươn mình trở thành nhà cung cấp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi”, TEP cam kết mang đến dịch vụ tận tình, sản phẩm hiệu quả, an toàn nhất. Bên cạnh đó, TEP cũng có chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tận tình trong quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Quý khách hàng tham khảo cụ thể sản phẩm lọc bụi của TEP tại website sau đây: https://tep.com.vn/danh-muc-san-pham/loc-bui/www.tep.com.vn

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936163996 hoặc email congty.tep@gmail.com. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về chúng tôi, vui lòng tham khảo qua kênh facebook Công ty TNHH TEP.

TEP xin chân thành cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Related Posts