Công nghệ

3 lí do vì sao nên bọc cao su cho quả lô

Quả lô bọc cao su nhám - Rubber pulley

I. Tại sao phải bọc cao su cho quả lô

1. Ru lô bọc cao su là gì ?

Ru lô bọc cao su là bộ phận rất quan trọng trong lĩnh vực băng tải. Thông thường các Ru lô bọc cao su có yêu cầu quan trọng về độ đồng tâm, thẳng, không gây ra lực ly tâm , không bị võng… Đó là lý do tại sao quá trình chế tạo Ru lô bọc cao su đòi hỏi một trình độ chế tạo nhất định.

Thông thường tuổi thọ của ru lô bọc cao su khá bền nên người ta thường bọc cao su trên bề mặt để tạo độ ma sát với bề mặt băng tải trong quá trình vận hành. Ru lô của chúng tôi có cấu trúc ổn định, hiệu suất tốt và thời gian hoạt động lâu dài. Có thể làm việc bình thường trong môi trường bụi bặm, ẩm ướt …

  • Ru lô bọc cao su có thể được phân loại thành bề mặt cao su mịn, bề mặt cao su xương cá và Ru lô bề mặt cao su kim cương để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khác nhau.
  • Vật liệu chế tạo ru lô bọc cao su:  Gang đúc, thép, trục được làm bằng thép C45, vỏ thông qua lắp ráp hàn.

Quả lô bọc cao su nhám - Rubber pulley

Quả lô do TEP sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn ISO 9001:2015

2. Tại sao phải bọc cao su quả lô băng tải ?

Đó là câu hỏi nhiều người nghĩ ngay đến câu trả lời là tăng lực ma sát tiếp xúc. Nhưng tính toán độ dày, độ cứng cao su là bao nhiêu để đảm báo làm việc trong thời gian 24/24 là một việc không phải ai cũng biết được. Để tăng được hiệu suất truyền công suất từ động cơ đến băng tải cao su cần có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như lực căng đai, góc ôm trên quả lô chủ động, hệ số ma sát giữa qua lô băng tải và băng tải cao su. Nên việc lựa chọn thiết kế cho quả lô là rất quan trọng, chúng tôi có thể tính toán tư vấn của quý khách hàng để lựa chọn tối ưu nhất.

Việc bọc cao su cho quả lô không chỉ giúp doanh nghiệp giữ gìn độ bền cho băng tải, bên cạnh đó, còn mang đến một số ưu điểm nổi bật trong quá trình sử dụng hệ thống:
– Giúp tăng lực ma sát tiếp xúc: Đối với bất kì hệ thống băng tải nào, lực ma sát chính là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của băng tải. Lực ma sát tiếp xúc thấp dẫn đến băng tải hoạt động hiệu quả thấp hơn, băng tải từ đó mà giảm đi công suất tối đa của mình. Nhờ việc bọc cao su cho quả lô, hệ thống băng tải hoạt động trơn tru hơn, từ đó hiệu quả sản xuất cũng gia tăng.
– Tăng hiệu suất truyền công suất: Công suất hoạt động của băng tải dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hiệu suất truyền là yếu tố rất quan trọng, đóng góp rất lớn trong việc giúp băng tải chạy nhanh và đều hơn. Vì thế, việc bọc cao su cho quả lô tác động vào hệ thống tích cực, giúp cho hiệu suất truyền động tăng, nhờ đó băng tải hoạt động ổn định hơn.
– Chống cháy: Đối với nhiều nhà máy, đặc biệt là nhà máy chế biến gỗ, giấy, rác thải,than, hầm lò… Cháy nổ sẽ đem lại một hệ luỵ nghiêm trọng. Vì thế, ngày từ khâu sản xuất, doanh nghiệp đã cần chú trọng đến tính an toàn của hệ thống băng tải. Và một trong số phương pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp chính là bọc cao su cho quả lô. Việc ở hai đầu của băng tải, giúp băng tải hoạt động dẫn đến quả lô là bộ phận quan trọng trong hệ thống băng tải, đồng thời cũng là một bộ phận có thể ảnh hưởng, dẫn tới trượt băng tải, trục trặc động cơ và các lỗi khác có thể dẫn đến hỏa hoạn hoặc các tình huống nguy hiểm khác. Vì thế, bọc cao su có thể hạn chế tối đa tình trạng trên, giúp doanh nghiệp khắc phục được nhiều sự cố hơn trong tương lai.
Việc lựa chọn đơn vị bọc cao su quả lô băng tải rất quan trọng, với những quả lô cao su chịu nhiệt độ cao, chống cháy, chịu hóa chất axit…

Quả lô bọc cao su trơn - Rubber pulley

Quả lô bọc cao su do TEP sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn ISO 9001:2015

 

II. Quy trình bọc lô cao su thông dụng

1. Công cụ và vật liệu sử dụng

–  Keo dán chuyên dụng cao su với kim loại Rema Tiptop SC2000, SC4000
–  Dung dịch làm sạch chuyên dụng Rema Tiptop  (TT Cleaning Fluid R4; 250 ml/hộp hoặc 800ml/hộp)
–  Keo sơn (dán) lót kim loại chuyên dụng Rema Tiptop Metal Primer 200 hoặc  Rema Tiptop Metal Primer PR 304
–  Tấm cao su bọc Rulo chuyên dụng dày 15mm Rema TipTop – Rema Grip 60/CN (Pulley rubber Lagging sheet) nhập khẩu chính hãng
–  Dao cắt
–  Máy mài, giấy giáp
–  Thước vuông góc bằng sắt
–  Bút mực trắng
–  Kéo cắt thường

2. Dán các lớp cao su phù hợp lên quả lô cần bọc cao su

3. Cho vào nồi hơi cung cấp nhiệt độ, thời gian phù hợp

4. Đưa lên máy tiện, mài để đạt được kích thước yêu cầu

5. Tạo vân hình chữ V hoặc hình chám tăng độ ma sát

III. Các yếu tố quan trọng khi bọc quả lô cao su

1. Lõi thép chắc chắn
2. Keo chắc, keo bám dính giữa các lõi thép khít hoàn toàn
3. Một số dạng quả lô bọc cao su:
– Bọc cao su chịu nhiệt độ từ 70 -180 độ
– Bọc cao su chịu được axit, hoá chất
– Bọc cao su có đường kính, kích thước lớn
– Bọc cao su cho ngành xi măng, than, nhiệt điện

III. Các phương pháp bọc quả lô cao su

– Bước 1: Chuẩn bị tấm bọc cao su. Nếu Ru lô chỉ được bọc bằng 1 tấm cao su bọc rulo nó sẽ bị dơ (long) ra.

– Bước 2 : Làm sach quả ru lô, tạo nhám bề mặt quả Ru lô, làm sạch Ru lô bằng dung dịch làm sạch của Rema TIPTOP

– Bước 3: Quét một lớp keo sơn lô (keo dán lót PR304, keo PR 200) tạo chân keo. Sau đó 30 phút quét  01 lớp keo SC2000, SC4000 để lớp keo này khô tiếp tục quét lớp keo thứ 2.

– Bước 4: Dán cao su vào Ru lô.

YÊU CẦU

– Bố trí mặt bằng phù hợp .

– Quả rulo phải được đặt trên giá đỡ, mặt rulo cách mặt bằng thao tác tối thiểu 100mm

cho quý khách hàng một lựa chọn tốt nhất cho chất lượng sản phẩm, những giải pháp công nghệ cao nhất cho quý khách. Là đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến của Châu Âu chúng tôi tự hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng. Với dịch vụ bọc cao su quả lô băng tải chúng tôi cung cấp từ ngành khai thác than-khoáng sản, ngành xi măng, thủy điện, các nhà máy công nghiệp nhẹ…

Chúng tôi có thể bọc quả lô tại công trường để giảm chi phí tháo dỡ, chất lượng tương đương 80% bọc cao su quả lô băng tải tại xưởng. Nguyên liệu sản phẩm được lưa chọn kỹ từ mọi khâu, keo dán cao su kim loại được nhập từ CHLB Đức nên quý khách yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Ngoài bọc cao su quả lô cho băng tải chúng tôi còn bọc cao su quả lô ghép miếng cho các loại bằng tải gầu nâng, với đường kính lên đến 1,4m. Sản phẩm đã và đang cung cấp nhiều trong nhành công nghiệp xi măng, và được khách hàng đánh giá cao tin dùng lâu năm.

Việc lựa chọn đơn vị bọc cao su quả lô băng tải rất quan trọng, với những quả lô cao su chịu nhiệt độ cao, chống cháy, chịu hóa chất axit… là những yêu cầu đặc biệt, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách hàng tham khảo cụ thể sản phẩm lọc bụi của TEP tại website sau đây: https://tep.com.vn/danh-muc-san-pham/loc-bui/www.tep.com.vn

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936163996 hoặc email congty.tep@gmail.com. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về chúng tôi, vui lòng tham khảo qua kênh facebook Công ty TNHH TEP.

TEP xin chân thành cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

 

Related Posts