Công nghệ

Băng tải và tầm quan trọng của nó trong nền công nghiệp

Hiện nay, đa phần doanh nghiệp đều lựa chọn băng tải công nghiệp làm phương án để hỗ trợ sản xuất, trong những năm gần đây hệ thống băng tải đang có tầm quan trọng lớn trong công nghiệp, nhất là công nghiệp sản xuất, sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhân công, sức lực, và rút gọn thời gian trong quá trình làm việc.

Vậy tầm quan trọng của hệ thống băng tải trong quá trình sản xuất công nghiệp như thế nào? Cùng TEP tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống băng tải là gì?

Hệ thống băng tải hay băng chuyền là một thiết bị chuyên dụng để vận chuyển các hàng hóa sản phẩm, vật liệu có khối lượng nặng, và cồng kềnh từ nơi này đến nơi khác.

Băng tải được ứng dụng rất nhiều trong các xí nghiệp, nhà máy; xưởng sản xuất, xử lý và đóng gói sản phẩm; hay có mặt trong các ngành công nghiệp nhẹ như chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản, chế biến nông sản…

Sự ra đời của băng tải giúp nâng cao năng suất lao động, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong ngành công nghiệp nặng, tại các công trình khai thác khoáng sản, các kho bãi chứa và trung chuyển hàng hóa ở các cảng sông, cảng biển hệ thống băng tải cũng được sử dụng rộng khắp. Băng tải có vị trí đặc biệt quan trọng giống như một mắt xích không thể tháo rời trong hệ thống sản xuất.

Băng tải vật liệu

Băng tải vật liệu TEP

Trong sản xuất công nghiệp có một số loại băng tải thông dụng chính: băng tải cao su, băng tải cong,…

Tuy nhiên, mỗi loại băng tải có mỗi hình dạng, chức năng và ứng dụng khác nhau, vì thế doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn cho mình loại băng tải phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Để băng tải có thể phát huy được hết chức năng của nó phục vụ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa thì phải lựa chọn loại băng tải có chức năng phù hợp.

Tầm quan trọng của hệ thống băng tải trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống băng tải được lắp đặt kết nối với nhau sẽ tạo một hệ thống hoạt động độc lập, góp phần xây dựng quá trình sản xuất chuyên nghiệp, năng động và tự động hóa,  giúp con người giải phóng sức lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất công nghiệp.
Trong ngành công nghiệp nặng, hệ thống băng tải được ứng dụng trong các nhà máy xí nghiệp khai thác khoáng sản, kho bãi hay các trạm trung chuyển hàng hóa tại các cảng sông, cảng biển,… Nó là một trong những mắt xích không thể tháo rời của hệ thống sản xuất.
Trong lĩnh vực xây dựng băng tải được sử dụng với mục đích chuyên chở vật liệu xây dựng lên xuống độ cao khác nhau và và có khả năng vận chuyển trên mọi địa hình, giúp tiết kiệm tối đa sức lực và chi phí thuê nhân công.
Trong đời sống, hệ thống băng tải có khả năng làm việc trong môi trường có công suất cao và liên tục. Sự ra đời của băng tải giúp nâng cao năng suất lao động và tăng tỉ lệ sản phẩm, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn lựa chọn băng tải phù hợp

Trước khi tiến hành áp dụng băng tải vào hệ thống thiết bị sản xuất của công ty thì doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu muốn đạt được khi sử dụng băng tải trước.
 • Xác định nhu cầu sử dụng băng tải cho mục đích gì, hàng hoá là gì và độ dài bao nhiêu. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại băng tải khác nhau với các chức năng riêng biệt, khách hàng cần cân nhắc rõ nhu cầu và tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn mang đến kết quả tốt nhất.
 •  Xem xét sự phù hợp với hệ thống sản xuất hiện tại: Nếu một doanh nghiệp muốn bổ sung hệ thống băng tải cho doanh nghiệp của mình thì cần phải xem xét yếu tố logic mạch lạc trong khâu kết nối 2 bộ phận lại với nhau, ở bước này nên có chuyên gia kỹ thuật đo lường và tư vấn trước.
 •  Đo lường, nhận xét kết quả hoạt động của hệ thống băng tải: Mục tiêu của bước này là để đánh giá mức độ đáp ứng của băng tải có đạt mục tiêu ban đầu hay chưa để đưa ra biện pháp hoặc thay đổi băng tải mới cho phù hợp.
 • Sai lầm diễn ra ở bước này thường do thiếu sự tư vấn từ đầu nên các doanh nghiệp khi bắt đầu có quyết định sử dụng băng tải cần phải lựa chọn các công ty thiết kế băng tải giàu kinh nghiệm đáng tin cậy để hỗ trợ.
Băng tải cao su

Băng tải cao su

Chúng tôi không ngừng đầu tư và phát triển các loại băng chuyền tải, sợi dây băng tải nhằm đáp ứng được nhu cầu tốt hơn đến quý khách hàng. Đến với  của chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng các loại băng tải chất lượng nhất, sự hài lòng của quý khách là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Băng tải uy tín, chất lượng trên thị trường 

Là nhà cung cấp đáng tin cậy trong nhiều năm qua, TEP tự hào là một doanh nghiệp nằm trong top đầu thị trường về sản phẩm con lăn, băng tải. Hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp ra thị trường nhiều loại con lăn như sau:

 • Con lăn tải thép
 • Con lăn inox – thép không gỉ
 • Con lăn nhựa hdpe – uhm hdpe
 • Con lăn cao su giảm chấn
 • Con lăn hồi cao su vòng
 • Con lăn hồi cao su/thép xoắn
 • Con lăn tự lựa
 • Con lăn chặn băng
 • Con lăn côn
 • Con lăn nhựa PVC
 • Con lăn cốc bi nhựa
 • Con lăn tóp đầu
 • Con lăn đĩa xích
 • Con lăn dây đai
 • Con lăn thanh trượt
 • Con lăn bi cầu

>> Quý khách hàng tham khảo chi tiết sản phẩm con lăn của TEP TẠI ĐÂY.

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm con lăn băng tải chất lượng quốc tế, giá thành Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: Mr Tuấn 093 616 3996 /Ms Huệ 0969622484
Email: congty.tep@gmail.com

Related Posts